HomeHealthBOOST IMMUNITY BEST FOODS JUICE : રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા આ રસ ફળો...

BOOST IMMUNITY BEST FOODS JUICE : રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા આ રસ ફળો અને શાકભાજી છે શ્રેષ્ઠ

Date:

INDIA NEWS GUJARAT : રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે ફળ અને શાકભાજીનો રસ ઉત્તમ કુદરતી ઉપાય છે. આ જ્યુસમાં રહેલા વિટામિન્સ, મિનરલ્સ અને એન્ટિઓક્સિડન્ટ્સ શરીરની સંરક્ષણ પ્રણાલીને મજબૂત બનાવવામાં મદદ કરે છે. અહીં પાંચ રસ છે જે તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને સુધારી શકે છે.

કોબી, ટામેટા અને સેલરી જ્યુસ
ફાયદા: શિયાળાની ઋતુમાં આ મિશ્રણ ખાસ કરીને ફાયદાકારક છે. કોબી, ટામેટા અને સેલરીના જ્યુસમાં વિટામિન એ, સી, મેગ્નેશિયમ, પોટેશિયમ અને આયર્ન ભરપૂર માત્રામાં હોય છે, જે શરીરને વિટામિન્સ અને મિનરલ્સ પ્રદાન કરે છે.
ખાસ: તમે આમળા સાથે તેને વધુ અસરકારક બનાવી શકો છો.

બીટરૂટ, ગાજર, આદુ અને હળદરનો રસ
ફાયદા: ચાર મૂળ શાકભાજી અને મસાલા મિક્સ કરીને તૈયાર કરવામાં આવેલ આ રસ રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે જાણીતો છે. તેમાં વિટામિન A, C, E, આયર્ન અને કેલ્શિયમ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે, જે શરદી, ઉધરસ અને વહેતું નાક જેવી સમસ્યાઓ સામે લડવામાં મદદ કરે છે.
વિશેષ: આદુ અને હળદરના એન્ટીઑકિસડન્ટ શરીરને ચેપથી બચાવે છે અને બળતરા ઘટાડે છે.

પાલક, સલાડ અને કેળાનો રસ
ફાયદા: લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજી જેમ કે પાલક, લેટીસ અને કેળા એન્ટીઓક્સીડેન્ટ્સ અને વિટામિન્સથી ભરપૂર હોય છે. તેમાં વિટામિન A, C, B6, આયર્ન અને કેલ્શિયમ હોય છે, જે શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ કરે છે.
વિશેષ: વિટામિન B6 એ એન્ટિબોડીઝના ઉત્પાદનમાં મદદ કરે છે જે શરીરમાં રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે. તેને સુંગધી પાનવાળી એક વિલાયતી વનસ્પતિ સાથે મિક્સ કરવાથી તેની અસર વધુ વધે છે.

નારંગી અને દ્રાક્ષનો રસ
ફાયદા: વિટામિન સીથી ભરપૂર સંતરા અને દ્રાક્ષના રસનું સેવન કરવાથી શરીરને પુષ્કળ એન્ટીઓક્સીડેન્ટ મળે છે. તે રોગપ્રતિકારક શક્તિને સક્રિય કરે છે અને શરીરની કુદરતી સંરક્ષણ પ્રણાલીને મજબૂત બનાવે છે. તેમાં વિટામિન A, B6, C, ફોલિક એસિડ અને ઝિંક પણ હોય છે, જે ચેપ સામે લડવામાં મદદ કરે છે.
વિશેષ: વિટામિન સી ઘાને ઝડપથી રૂઝાવવા અને ચેપ સામે લડવામાં મદદ કરે છે.

કેરી અને પપૈયાનો રસ
ફાયદા: કેરી અને પપૈયા બંને વિટામિન સી અને એન્ટીઑકિસડન્ટથી ભરપૂર હોય છે, જે રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે. વધુમાં, આ બંને ફળોમાં વિટામિન A પણ હોય છે, જે ત્વચા અને દ્રષ્ટિ માટે ફાયદાકારક છે.
ખાસ: પપૈયામાં પપૈન નામનું એન્ઝાઇમ પણ હોય છે, જે પાચનમાં મદદ કરે છે અને શરીરમાંથી ઝેરી તત્વોને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે.

આ રસ તૈયાર કરવા માટે તમે નીચેના સાધનોનો ઉપયોગ કરી શકો છો:
ટ્રાઇબેસ્ટ ગ્રીનસ્ટાર એલિટ કોલ્ડ પ્રેસ જ્યુસર: આ જ્યુસર ફળો અને શાકભાજીના રસને સ્ક્વિઝ કરતી વખતે મહત્તમ પોષણ અને ઓછું ઓક્સિડેશન જાળવી રાખે છે, તમારા રસમાં પોષક તત્વોની ઉચ્ચ ગુણવત્તા જાળવી રાખે છે.
લાર્ચ સ્લો જ્યુસર: આ એક આર્થિક વિકલ્પ છે જે ફળો અને શાકભાજીના રસને ધીમે ધીમે સ્ક્વિઝ કરે છે, વધુ પોષક તત્વો અને ઉત્સેચકોને સાચવે છે.

આ પણ વાંચોઃ SILENT HEART ATTACK SYMPTOMS : જાણો શું છે સાયલન્ટ હાર્ટ એટેક?

આ પણ વાંચોઃ BENEFITS OF EATING GOLGAPPA : પાણીપૂરી ખાવું સ્વાસ્થ્ય માટે છે ફાયદાકારક!

SHARE

Related stories

Premium Housing Destination: અમદાવાદમાં પ્રીમિયમ હાઉસિંગ ડેસ્ટિનેશન તરીકે ચમક ગુમાવતો ઇસ્કોન-આંબલી રોડ – INDIA NEWS GUJARAT

અમદાવાદ,28 જાન્યુઆરી: ઇસ્કોન-આંબલી રોડ એક સમયે અમદાવાદમાં હાઇ-એન્ડ રિયલ...

Amul Milk:સારા સમાચાર! અમૂલે દૂધના ભાવ ઘટાડ્યા, નવા દરો તપાસો-India News Gujarat

Amul Milk: અમૂલે દૂધના ભાવમાં એક રૂપિયાનો ઘટાડો કર્યો...

Monkey Pox:દેશમાં મંકીપોક્સનો પહેલો કેસ સામે આવ્યો, આરોગ્ય વિભાગે આપી ચેતવણી, જાણો શું છે તેનો ખતરો?-India News Gujarat

Monkey Pox: કર્ણાટકમાં મંકીપોક્સનો પહેલો કેસ નોંધાયો છે.તાજેતરમાં દુબઈથી...

Latest stories