INDIA NEWS GUJARAT : હવે ડિસેમ્બરના છેલ્લા સપ્તાહથી ઠંડીએ પોતાની પકડ મજબૂત કરી છે. જેના કારણે બાળકો, યુવાનો અને વૃદ્ધોને ઠંડીની અસર થઈ રહી છે. શરદી-સંબંધિત રોગોના કેસોમાં વધારો થવાને કારણે હોસ્પિટલોમાં દર્દીઓની સંખ્યામાં વધારો થયો છે, પરંતુ આ સિઝનમાં લોકો આયુર્વેદિક દવાઓ અને પરંપરાગત વાનગીઓ પર વધુ આધાર રાખે છે.
શિયાળાની ઋતુમાં આયુર્વેદિક અને પૌષ્ટિક વાનગીઓ જેવી કે ગુંદરના લાડુ, હળદરનું શાક અને લસણનો પાક ઘરોમાં તૈયાર કરવામાં આવે છે. ગજક, રેવડી અને બજારોમાં મગફળીની દુકાનો પર ભીડ વધવા લાગી છે. આયુર્વેદ નિષ્ણાતોનું કહેવું છે કે શિયાળામાં પાચન શક્તિ વધવાથી શરીર પૌષ્ટિક અને ભારે ખોરાકને સારી રીતે પચાવી શકે છે, જે રોગોથી છુટકારો મેળવવામાં મદદ કરે છે.
આ લાડુની માંગ વધી છે
હા, હવે શિયાળાની આ ધ્રૂજતી મોસમમાં ગુંદર, ચણાનો લોટ, અડદ અને મેથીના દાણાનો ઉપયોગ કરીને ઘરોમાં લાડુ બનાવવામાં આવી રહ્યા છે. આ લાડુ ન માત્ર શક્તિ વધારવામાં મદદ કરે છે, પરંતુ સાંધાના દુખાવામાં પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. ખાસ કરીને બાળકો માટે ગુંદર અને મગના લાડુ બનાવવામાં આવી રહ્યા છે.
ડોકટરોની સલાહ
આયુર્વેદ નિષ્ણાતો માને છે કે શિયાળાની ઋતુ સ્વાસ્થ્ય સુધારવા માટે શ્રેષ્ઠ સમય છે. આ સમય દરમિયાન શરીર પૌષ્ટિક અને ઔષધીય ખોરાક સરળતાથી પચી જાય છે. આ ઋતુ માત્ર રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવાની તક નથી પણ અનેક રોગોને તેમના મૂળમાંથી નાબૂદ કરવાનો પણ સમય છે. આયુર્વેદિક ઉપાયો અને પરંપરાગત વાનગીઓ માત્ર શિયાળામાં સ્વાસ્થ્યને સુધારતા નથી, પરંતુ શરદીથી બચવા માટે એક કુદરતી ઉપાય પણ સાબિત થઈ રહ્યા છે.
આ પણ વાંચોઃ WINTER TIPS : જો તમે પણ શરદીથી પરેશાન છો તો આ 5 વસ્તુઓનું સેવન કરો
આ પણ વાંચોઃ CLAPPING BENEFITS : જાણો તાડી પાડવાના ફાયદા