HomeHealthArtificial Colors in Vegetables : શું તમે લીલા શાકભાજીને બદલે ઝેર ખરીદો...

Artificial Colors in Vegetables : શું તમે લીલા શાકભાજીને બદલે ઝેર ખરીદો છો? : INDIA NEWS GUJARAT

Date:

India News: જ્યારે પણ આપણે શાકભાજી ખરીદવા બજારમાં જઈએ છીએ ત્યારે આપણે તેના રંગ પરથી તેને સારું કે ખરાબ ગણીએ છીએ, જો કોઈ શાકભાજી કદરૂપું લાગે તો તેને ખરીદવાનું ટાળીએ છીએ. આપણને સુંદર વસ્તુઓ વધુ ગમે છે પણ મિત્રો, આજકાલ દરેક વસ્તુમાં ભેળસેળ થવા લાગી છે, આ જોઈને આપણે બધા વસ્તુઓ ખરીદતા ડરી જઈએ છીએ અને આપણે ડરવું પણ જોઈએ કારણ કે મિત્રો, ભેળસેળવાળી વસ્તુઓ આપણા શરીરને ઘણું નુકસાન કરી શકે છે. મિત્રો, શું તમે જાણો છો કે શાકભાજી ખાવું સ્વાસ્થ્ય માટે કેટલું ફાયદાકારક છે. આ જ કારણ છે કે જ્યારે લોકો શાકભાજી ખરીદવા જાય છે ત્યારે સૌથી વધુ લીલા શાકભાજી ખરીદે છે.

સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક

આજના યુગમાં જે શાકભાજી લોકો તાજી અને હેલ્ધી હોવાનું વિચારીને ખાય છે તે સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક સાબિત થઈ શકે છે. આ દિવસોમાં સોશિયલ મીડિયા પર ઘણા વીડિયો વાયરલ થઈ રહ્યા છે, જેમાં સ્પષ્ટપણે જોઈ શકાય છે કે શાકભાજી વેચતા ઘણા લોકો લીલા શાકભાજીને કૃત્રિમ રંગોથી રંગી રહ્યા છે જેથી તેઓ તાજા અને લીલા દેખાય. દેશના અલગ-અલગ શહેરોમાંથી આવા ઘણા કેસ નોંધાયા છે. હવે સવાલ એ થાય છે કે શું આવા શાકભાજી ખાવાથી શરીરને નુકસાન થાય છે? તો મિત્રો, ચાલો જાણીએ આ સવાલનો જવાબ હેલ્થ એક્સપર્ટ પાસેથી, દિલ્હી મેડિકલ એસોસિએશનના ભૂતપૂર્વ પ્રેસિડેન્ટ અને MCDના ભૂતપૂર્વ CMO ડૉ. અનિલ બંસલના જણાવ્યા અનુસાર, કૃત્રિમ રંગોથી રંગીન શાકભાજી ખાવાથી સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ખતરનાક બની શકે છે. આ રંગોથી રંગેલા શાકભાજી ખાવાથી પેટમાં બળતરા, ગેસ, ઈન્ફેક્શન સહિતની અનેક ગંભીર બીમારીઓ થઈ શકે છે.

પેટ અને આંતરડાનું કેન્સર

આ શાકભાજી આપણા શરીરને ઘણું નુકસાન પહોંચાડે છે.આ શાકભાજી લાંબા સમય સુધી ખાવાથી પેટ અને આંતરડાના કેન્સર જેવી જીવલેણ બીમારીઓ પણ થઈ શકે છે. કૃત્રિમ રંગો ઉમેરવાથી, શાકભાજીની ગુણવત્તા બગડે છે અને ઘણા જોખમી રસાયણો તેમાં પ્રવેશ કરે છે. જો આ રસાયણો શરીરની અંદર પહોંચી જાય તો તે જીવલેણ બની શકે છે. આ રસાયણોથી પેટ અને આંતરડાને સૌથી વધુ નુકસાન થઈ શકે છે.   વરસાદની ઋતુમાં આ બાબતે ખૂબ કાળજી રાખવી જોઈએ.હવે મિત્રો, સવાલ એ આવે છે કે આપણે આવા શાકભાજીથી પોતાને કેવી રીતે બચાવી શકીએ.ડો.અનિલ બંસલ કહે છે કે કૃત્રિમ રંગોની અસરથી બચવા માટે લોકોએ શાકભાજી ખરીદ્યા પછી તેને ધોવા જોઈએ. હૂંફાળા પાણીથી સારી રીતે ધોવા જોઈએ.

શાકભાજીને લગભગ 1-2 કલાક પાણીમાં રાખો, જેથી તેના પરનો રંગ નીકળી જાય. જો શક્ય હોય તો, શાકભાજીને સારી રીતે ઉકાળ્યા પછી જ શાકભાજી અથવા અન્ય વાનગીઓ માટે ઉપયોગ કરવો જોઈએ. શાકભાજીને પણ કાપતી વખતે સારી રીતે સાફ કરવી જોઈએ. શાકભાજી ખરીદતી વખતે સાવચેત રહો અને જો કોઈ શાકભાજી કુદરતી કરતાં વધુ રંગીન લાગે, તેથી તેને ખરીદવાનું ટાળો. વરસાદની ઋતુમાં શાકભાજી પ્રત્યે વધુ સાવધ રહેવાની જરૂર છે, કારણ કે આ ઋતુમાં સ્વાસ્થ્યને સ્વસ્થ રાખવું મુશ્કેલ છે. તો મિત્રો, જ્યારે પણ તમે શાકભાજી ખરીદો ત્યારે તેને ધ્યાનથી ખરીદો, શાકભાજીને બદલે ઝેર ન ખરીદો, કારણ કે મિત્રો, આવા શાકભાજી ઝેરથી ઓછા નથી.

આ પણ વાંચોઃ Facebook Scam : સાવચેત રહો નહીંતર તમારું એકાઉન્ટ સાફ થઈ જશે : INDIA NEWS GUJARAT

આ પણ વાંચોઃ Cars With Sunroof : 10 લાખથી ઓછી કિંમતમાં ઘરે લાવો આ શક્તિશાળી સનરૂફ કાર : INDIA NEWS GUJARAT

SHARE

Related stories

Latest stories