INDIA NEWS GUJARAT : આજકાલ ઘણા લોકો ગેસ અને અપચોની સમસ્યાથી પરેશાન છે. તેના માટે એક સરળ અને ઘરેલું ઉપાય છે – વરિયાળીના બીજ. વરિયાળી અને ખાંડની કેન્ડી ઘણીવાર રેસ્ટોરાં અથવા ઢાબામાં જમ્યા પછી આપવામાં આવે છે. આ માત્ર પરંપરા નથી, પરંતુ તેની પાછળ પાચનતંત્રને મજબૂત બનાવવાનું એક વૈજ્ઞાનિક કારણ છે.
ગેસની સમસ્યાને મૂળથી દૂર કરશે
વરિયાળીમાં પ્રાકૃતિક એન્ઝાઇમ હોય છે, જે પેટમાં ગેસ અને એસિડિટી શાંત કરવામાં મદદ કરે છે. જમ્યા પછી વરિયાળી ચાવવાથી પાચનતંત્ર સક્રિય થાય છે અને ખોરાક ઝડપથી પચી જાય છે. તે આંતરડામાં ગેસ ઓછો કરે છે અને પેટના સોજા અને બળતરાથી રાહત આપે છે.
માત્ર પેટ જ નહીં, વરિયાળીના દાણા મોઢાના સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક છે. આમાં એવા તત્વો હોય છે જે ઓરલ બેક્ટેરિયાને ખતમ કરે છે. આ શ્વાસની દુર્ગંધને અટકાવે છે અને દાંતની સફાઈમાં પણ સુધારો કરે છે. વરિયાળીનું નિયમિત સેવન દાંત અને પેઢાને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે.
જાણો વરિયાળીના ફાયદા
વરિયાળીમાં એન્ટીઑકિસડન્ટ, વિટામિન સી અને ફિનોલિક સંયોજનો હોય છે, જે શરીરને મુક્ત રેડિકલથી બચાવે છે અને વૃદ્ધત્વની પ્રક્રિયાને ધીમી કરે છે. આ સિવાય વરિયાળી માનસિક તણાવ ઘટાડવા અને એનર્જી લેવલને જાળવી રાખવામાં પણ મદદરૂપ છે.
તેથી, જો તમે ગેસ અને એસિડિટીથી રાહત મેળવવા માંગતા હોવ અને પાચનતંત્રને મજબૂત કરવા માંગો છો, તો જમ્યા પછી વરિયાળી ચાવવાનું શરૂ કરો. આ માત્ર સ્વાસ્થ્ય માટે જ ફાયદાકારક નથી, પરંતુ તમારા શ્વાસને પણ તાજા રાખશે.
આ પણ વાંચોઃ GREEN MOONG DAL : જાણો મગની દાળના અનેક ફાયદા
આ પણ વાંચોઃ STICKY HAIR : ધોયા પછી પણ વાળ ચોંટેલા રહે તો શું કરવું?