Watermelon Eating Tips
ગરમીથી બચવા માટે પાણી ઉપરાંત કેટલાક મોસમી ફળો પણ ખૂબ જ જરૂરી છે. આ ઋતુમાં કેરી, તરબૂચ, તરબૂચ ખૂબ જ પસંદ કરવામાં આવે છે. તેમાંથી, તરબૂચમાં માત્ર કેલરી ઓછી નથી, પરંતુ તેમાં કુદરતી ખાંડ પણ હોય છે, જેથી તેને ખાધા પછી તમને ખાંડની લાલસા ન થાય. તરબૂચ ઉનાળાના મહિનાઓમાં ઉપલબ્ધ સૌથી વધુ હાઇડ્રેટિંગ ફળોમાંનું એક છે અને તેને ખાવાથી તમારા શરીરને માત્ર હાઇડ્રેટ જ નથી રહેતું પરંતુ તમારી ત્વચા પણ ચમકદાર બને છે. મોટાભાગના લોકો તરબૂચ ખાધા પછી પાણી પીવે છે, જેથી તેમના મોંમાંથી તરબૂચની મીઠાશ ઓછી થઈ જાય, પરંતુ આયુર્વેદ મુજબ ફળ ખાધા પછી પાણી ન પીવું જોઈએ. ખાસ કરીને ફળો જેમાં કુદરતી રીતે વધુ પાણી હોય છે.-India News Gujarat
તરબૂચના પોષક તત્વો
તરબૂચ ઉનાળાનું મનપસંદ ફળ છે અને તે લાઇકોપીનથી ભરપૂર છે. તે કેરોટીનોઈડ છે, જેના કારણે તરબૂચનો રંગ લાલ હોય છે. તેમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ હોય છે, જેના કારણે તેના ઘણા ફાયદા છે. તે શરીરમાં હાજર મુક્ત રેડિકલને બહાર કાઢીને ડિટોક્સિફાય કરે છે અને આમ કોષોને થતા નુકસાનને અટકાવે છે. આ ફળમાં ઘણા પોષક તત્વો હોય છે. તેમાં થિયામીન, રિબોફ્લેવિન, નિયાસિન, વિટામિન બી-6, ફોલેટ, પેન્ટોથેનિક એસિડ, મેગ્નેશિયમ, ફોસ્ફરસ, પોટેશિયમ જેવા ઘણા પોષક તત્વો હોય છે.-India News Gujarat
તરબૂચ
પહેલાથી જ પાણીથી ભરપૂર હોય છે અને તેના ઉપર વધુ પાણી પીવાથી પેટમાં ફૂલી જાય છે અને પેટમાં હાજર પાચન રસ પણ ઓગળી જાય છે. આયુર્વેદ અનુસાર આ તમારી પાચનક્રિયાને બગાડે છે. આ ઉપરાંત, આયુર્વેદમાં, તેને શરીરમાં ચક્રોના સંતુલનને ખલેલ પહોંચાડવાનું પણ કહેવામાં આવ્યું છે. કેટલાક લોકોને તરબૂચ ખાધા પછી તરત જ પાણી પીવાથી પણ બેચેની લાગે છે. તરબૂચ ખાધા પછી પાણી પીવાથી એસિડિટી જેવી સમસ્યા પણ થઈ શકે છે.-India News Gujarat
તમે આ પણ વાંચી શકો છો: diamond industry માં મંદીની અસરને પગલે અઠવાડિયામાં બે દિવસની રજા શરૂ કરાશે
તમે આ પણ વાંચી શકો છો: bridge city સુરતમાં 480 કરોડના ખર્ચે વધુ 4 નવા બ્રિજ ધમધમતા થશે