HomeWorldFestivalRAKSHA BANDHAN SWEETS : રક્ષાબંધન પર મીઠાઈ ખાતા પહેલા ધ્યાન રાખો! :...

RAKSHA BANDHAN SWEETS : રક્ષાબંધન પર મીઠાઈ ખાતા પહેલા ધ્યાન રાખો! : INDIA NEWS GUJARAT

Date:

India News: રક્ષાબંધનનો તહેવાર નજીકમાં જ છે, આવી સ્થિતિમાં એવું ન થઈ શકે કે તહેવાર પર મીઠાઈ ન ખરીદવી જોઈએ કે ખાવી જોઈએ નહીં. આ લેખ એવા લોકો માટે છે જેઓ વધુ મીઠાઈ કહે છે અથવા મીઠાઈ ખાવાના શોખીન છે. ખુશીના આ તહેવાર પર જો કોઈ પદાર્થનો સૌથી વધુ ઉપયોગ થતો હોય તો તે છે મીઠાઈ. મીઠાઈઓનું સેવન કરતા પહેલા લોકો જે મીઠાઈનું સેવન કરે છે તેના વિશે બિલકુલ વિચારતા નથી. તે તેમના સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે કે નુકસાનકારક. જો તમે પણ આ રક્ષાબંધન પર મીઠાઈઓ ખરીદવાનું કે ખાવાનું વિચારી રહ્યા હોવ તો એ ખૂબ જ જરૂરી છે કે તે મીઠાઈઓ તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે કે નહીં અને જો રક્ષાબંધનના દિવસે પિતા વધુ પડતી મીઠાઈઓનું સેવન કરતા હોય તો તમારે સાવધાન રહેવું જોઈએ. હોવું જરૂરી છે અન્યથા તમને ચોક્કસપણે ડૉક્ટર પાસે જવાની ફરજ પડી શકે છે. અહીં તમને નીચે કેટલીક એવી ટિપ્સ જણાવવામાં આવી રહી છે, જેને અપનાવીને તમે મીઠાઈથી થતા નુકસાનથી બચી શકો છો.

મીઠાઈઓ ખરીદવા માટે તમે ઘણીવાર તમારા ઘરની નજીકની તે દુકાનો પસંદ કરી હશે જે ખૂબ પ્રખ્યાત છે અને તેમની મીઠાઈઓ પણ ગુણવત્તાયુક્ત છે. આ બધાની વચ્ચે તમારે એ વાતનું ખાસ ધ્યાન રાખવું પડશે કે રક્ષાબંધન જેવા તહેવારો માટે મીઠાઈઓ મોટા પાયે તૈયાર કરવામાં આવે છે. તેથી, એવી શક્યતા છે કે તેમાં બેકિંગ સોડા અને અન્ય કેટલાક પદાર્થોનો વધુ પડતો ઉપયોગ કરવામાં આવ્યો છે. આ તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ નુકસાનકારક સાબિત થઈ શકે છે.

પાચનક્રિયા પણ ખરાબ થઈ શકે છે

મીઠાઈના વધુ પડતા સેવનથી તમારા પાચન પર પણ નકારાત્મક અસર પડે છે. અનેક પ્રકારની મીઠાઈઓની તૈયારીમાં અલગ-અલગ રંગોનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે, જેમાં ચોક્કસપણે ક્યાંક ને ક્યાંક કેમિકલ કનેક્શન હોય છે. તેનું વધુ પડતું સેવન કરવાથી તમારું પાચન બગડી શકે છે અને સાથે જ તમારું શરીર બીમાર થઈ શકે છે.

માવા અસલી કે નકલી કેવી રીતે ઓળખશો

1. ખોયાના નાના ટુકડાને હાથના અંગૂઠા પર થોડીવાર ઘસો. જો તેમાં રહેલા ઘીની ગંધ લાંબા સમય સુધી અંગુઠા પર રહે તો સમજવું કે માવો શુદ્ધ છે.

2. હથેળી પર માવાના બોલ બનાવો અને તેને બંને હથેળીઓ વચ્ચે લાંબા સમય સુધી ફેરવતા રહો. જો આ ગોળીઓ ફૂટવા લાગે તો સમજો કે માવો નકલી છે કે ભેળસેળવાળો.

3. 5 મિલી ગરમ પાણીમાં લગભગ 3 ગ્રામ ખોયા નાખો. થોડીવાર ઠંડુ થયા બાદ તેમાં આયોડીનનું દ્રાવણ ઉમેરો. આ પછી તમે જોશો કે નકલી ખોયાનો રંગ ધીરે ધીરે વાદળી થવા લાગશે.

આ પણ વાંચોઃ Flax Seeds For Hair : શણના બીજ વાળ માટે વરદાન છે, જાણો તેનો ઉપયોગ કેવી રીતે કરવો : INDIA NEWS GUJARAT

આ પણ વાંચોઃ Pakistan News : પાકિસ્તાનમાં 3000 ફૂટની ઊંચાઈએ ફસાયા 8 લોકો, હેલિકોપ્ટર દ્વારા 9 કલાક સુધી બચાવ કાર્ય ચાલુ : INDIA NEWS GUJARAT

SHARE

Related stories

Latest stories