India news : ડાયાબિટીસ એ એક રોગ છે જે આજે મોટાભાગના લોકોમાં જોવા મળે છે. આ બીમારીમાં શરીરમાં ઇન્સ્યુલિન હોર્મોન યોગ્ય રીતે કામ કરતું નથી, જેના કારણે બ્લડ શુગર લેવલ વધી જાય છે. ડાયાબિટીસ સંપૂર્ણપણે મટાડી શકાતો નથી, પરંતુ તેને નિયંત્રણમાં રાખીને સ્વસ્થ જીવન જીવી શકાય છે. કેટલાક ફળ એવા છે જે આપણા ડાયાબિટીસને કંટ્રોલમાં રાખે છે. તો ચાલો આજે અમે તમને જણાવીએ કે ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ કયા ફળોનું સેવન કરવું જોઈએ.
એપલ પ્રથમ આવે છે
સફરજનમાં ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર અને વિટામિન સી હોય છે. ફાઈબર બ્લડ સુગર લેવલને વધતા અટકાવે છે, જ્યારે વિટામિન સી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ કરે છે. ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ દરરોજ એક સફરજન ખાવું જોઈએ. જેથી તેમનું સ્વાસ્થ્ય પણ સ્વસ્થ રહે.
જામફળ બીજા ક્રમે આવે છે
જામફળમાં ફાઈબર, વિટામિન સી અને પોટેશિયમ પણ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. ફાઈબર બ્લડ સુગર લેવલને વધતા અટકાવે છે, જ્યારે વિટામિન સી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ કરે છે અને પોટેશિયમ બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રણમાં રાખવામાં મદદ કરે છે. ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ દરરોજ એક જામફળ ખાવું જોઈએ.
નારંગી ત્રીજા નંબરે આવે છે
નારંગીમાં વિટામિન સી ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. વિટામિન સી બ્લડ સુગર લેવલને નિયંત્રણમાં રાખવામાં મદદ કરે છે. આ સિવાય નારંગીમાં ફાઈબર પણ હોય છે, જે બ્લડ શુગર લેવલને વધતા અટકાવે છે. એટલા માટે રોજ એક નારંગીનું સેવન કરવું જોઈએ.
આ પણ વાંચોઃ Artificial Colors in Vegetables : શું તમે લીલા શાકભાજીને બદલે ઝેર ખરીદો છો? : INDIA NEWS GUJARAT
આ પણ વાંચોઃ Britain Woman Killed Parrot : કોઈ માણસ નશઆની હાલતમાં આટલી હદ સુધી જઈ શકે? : INDIA NEWS GUJARAT