જો તમને નાસ્તામાં કૂકીઝ ખાવાનું મન થાય તો તમે ઘરે સ્ટ્રોબેરી કૂકીઝ બનાવી શકો છો. આ કૂકીઝ ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે અને ઝડપથી તૈયાર થઈ જાય છે. સ્ટ્રોબેરી હોવાને કારણે તે ખૂબ જ હેલ્ધી છે. સ્ટ્રોબેરીના ગુણોની વાત કરીએ તો તેમાં કાર્બોહાઈડ્રેટ, શુગર, ડાયેટરી, ફાઈબર, ફેટ, પ્રોટીન, વિટામીન-ઈ જેવા પોષક તત્વો હોય છે. તેને વધુ ફાયદાકારક બનાવવા માટે તમે ગોળ પણ ઉમેરી શકો છો. સ્ટ્રોબેરી કૂકીઝ બનાવતી વખતે તમે વનસ્પતિ તેલને બદલે ઓલિવ તેલ પણ ઉમેરી શકો છો. આવો, સ્ટ્રોબેરી કૂકીઝ કેવી રીતે બનાવવી તે જાણીએ.– INDIA NEWS GUJARAT
સ્ટ્રોબેરી માટેની સામગ્રી –
1 ઈંડું
1/4 કપ વનસ્પતિ તેલ
135 ગ્રામ સમારેલી સ્ટ્રોબેરી
1 ચમચી બેકિંગ પાવડર
2 ચમચી લીંબુનો રસ
1/2 ચમચી વેનીલા અર્ક
105 ગ્રામ દાણાદાર ખાંડ
215 ગ્રામ લોટ
સ્ટ્રોબેરી કેવી રીતે બનાવવી –
સૌ પ્રથમ, ઓવનને 180 ડિગ્રી સેલ્સિયસ પર પ્રીહિટ કરો. હવે એક બાઉલમાં ઈંડા, તેલ, ખાંડ અને વેનીલાનો અર્ક નાખો. બધું બરાબર મિક્ષ કરવા માટે હલાવો. આ મિશ્રણમાં બેકિંગ પાવડર અને લોટ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. એકવાર થઈ જાય પછી, સમારેલી સ્ટ્રોબેરી ઉમેરો અને કૂકી કણક તૈયાર કરવા માટે ફરીથી મિક્સ કરો. કણકમાંથી નાના-નાના બોલ તોડીને ગોળ બોલ બનાવવાનું શરૂ કરો. હવે તેમને કૂકી શીટ પર મૂકો અને ઉપર થોડી ખાંડ છાંટવી. હવે, લગભગ 15 મિનિટ માટે કૂકીઝને બેક કરો. તમારી કૂકીઝ તૈયાર થઈ જશે. તમે તેને ચા અને કોફી સાથે ખાઈ શકો છો.– INDIA NEWS GUJARAT