HomeGujaratઉનાળામાં ક્યારેય આ 6 ખોટી રીતે ફળ ન ખાઓ , પાચન બગડવાની...

ઉનાળામાં ક્યારેય આ 6 ખોટી રીતે ફળ ન ખાઓ , પાચન બગડવાની સમસ્યા થઈ શકે – INDIA NEWS GUJARAT

Date:

ઉનાળાની ઋતુમાં ફળ ખાવા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક હોય છે. આ વાત આપણે બધા જાણીએ છીએ. ફળ ખાવાથી શરીર હાઇડ્રેટ રહે છે અને રોગપ્રતિકારક શક્તિ પણ મજબૂત બને છે. જે લોકો વજન ઘટાડવાના મિશન પર છે, તેમણે નાસ્તામાં ફળો પણ ખાવા જોઈએ. ઉનાળાની ઋતુમાં કેરી, સંતરા, તરબૂચ, તરબૂચના ફળોનો ગુણો ઘણો વધી જાય છે, પરંતુ ઉનાળામાં ફળો ખાતી વખતે કેટલીક સાવચેતી પણ રાખવી જોઈએ જેથી તમને સ્વાસ્થ્ય સંબંધી સમસ્યાઓ ન થાય. ઘણી વખત એવું બને છે કે લોકો પૌષ્ટિક ફળો ખોટી રીતે ખાય છે, જેના કારણે તેમને પહેલા પાચન સંબંધિત સમસ્યાઓ થાય છે. તેની સાથે ત્વચાની એલર્જી થવાની પણ શક્યતા રહે છે. – INDIA NEWS GUJARAT

જો તમે તડકામાંથી આવ્યા હોવ તો ઓછામાં ઓછા અડધા કલાક સુધી કંઈપણ ખાશો નહીં. બહારથી આવે ત્યારે શરીર ગરમ રહે છે. આવી સ્થિતિમાં ફળ ખાવાથી શરીરની ગરમીની અસર તમારા પાચન પર પડી શકે છે. તેનાથી ઉલ્ટી, લૂઝ મોશન જેવી સમસ્યા થઈ શકે છે. – INDIA NEWS GUJARAT
તડકામાં રાખેલા ફળો લાવતાની સાથે જ તરબૂચ, તરબૂચ કે કેરી ન ખાઓ.આ ત્રણ ફળ એવા છે, જે ઉનાળામાં ખૂબ ખાવામાં આવે છે. જો તમે આ ફળો બજારમાંથી ખરીદ્યા હોય અને તરત જ ઘરે લાવ્યા હોય, તો આ ફળોને ધોઈને ઓછામાં ઓછા એક કલાક માટે ફ્રિજમાં ઠંડું કરવા માટે રાખો. જો તમે ફળોને ફ્રિજમાં રાખવા માંગતા ન હોવ તો તેને ઠંડા પાણીમાં એક કલાક પલાળી રાખો. – INDIA NEWS GUJARAT
SHARE

Related stories

Latest stories