Olive oil vs Ghee : ઘણીવાર બદલાતી ઋતુમાં, બિનઆરોગ્યપ્રદ જીવનશૈલી, ખોરાકનું ધ્યાન ન રાખવું અને વાળની યોગ્ય કાળજી ન લેવાથી વાળ તૂટવા લાગે છે. વાળની સમસ્યાના કિસ્સામાં કેવો આહાર લેવો શ્રેષ્ઠ છે, તો ચાલો જાણીએ કે કયા પ્રકારનો આહાર તમારા વાળને સ્વસ્થ બનાવી શકે છે.
વાળ માટે આવશ્યક તત્વ
પ્રોટીન- પ્રોટીન નવા વાળના ઉત્પાદનમાં મદદ કરે છે, કઠોળ, બદામ, દૂધ અને દૂધની બનાવટો, માછલી, ઈંડા, ચિકન અને આખા અનાજમાં પ્રોટીન પુષ્કળ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે.
બાયોટીન- વાળ ખરવાનું એક કારણ બાયોટીનની ઉણપ છે. બાયોટિન ઇંડા, માછલીનું તેલ, બદામ, દૂધ અને દૂધની બનાવટો, આખા અનાજ અને સોયામાં જોવા મળે છે.
કોપર – કોપર શરીરમાં હિમોગ્લોબિનનું ઉત્પાદન વધારે છે. જેના કારણે વાળના મૂળ સુધી ઓક્સિજન પહોંચે છે.તલ, સોયા, કાજુ, માંસ અને સીફૂડમાં કોપર પુષ્કળ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે.
ઝિંક- ઝિંકની ઉણપને કારણે વાળમાં ડેન્ડ્રફ, ડ્રાય સ્કૅલ્પ અને વાળ ખરવાની સમસ્યા શરૂ થાય છે.ઝિંકની ઊણપ પૂરી કરવા માટે બદામ, આખા અનાજ, માંસ, સીફૂડ અને દાળ ખાવા જોઈએ.
આયર્ન- આયર્ન હિમોગ્લોબીનનું ઉત્પાદન પણ વધારે છે.આયર્નની ઉણપને કારણે વાળના મૂળ નબળા પડી જાય છે, જેના કારણે વાળ તૂટવા લાગે છે.આયર્નની ઉણપને પૂરી કરવા માટે પાલક, સોયાબીન, દાળ, રાજમા, ચિકન, માંસ, ઇંડા અને માછલી ખાવી જ જોઈએ
આ પણ વાંચો- Health Tips : ઉનાળામાં આ રીતે સલાડ બનાવશો તો થાળીનો સ્વાદ વધી જશે – INDIA NEWS GUJARAT