HomeEntertainmentMonsoon Health Tips: ચોમાસામાં આંતરડા અને પેટને સ્વસ્થ રાખવા માટે આ સરળ...

Monsoon Health Tips: ચોમાસામાં આંતરડા અને પેટને સ્વસ્થ રાખવા માટે આ સરળ ટિપ્સ અનુસરો-India News Gujarat

Date:

Monsoon Health Tips: ચોમાસામાં આંતરડા અને પેટને સ્વસ્થ રાખવા માટે આ સરળ ટિપ્સ અનુસરો-India News Gujarat

  • Monsoon Health Tips:ચોમાસામાં ગરમાગરમ ચાના કપ સાથે પકોડા ખાવાનું કોને ન ગમે, પરંતુ આ સિઝનમાં વધુ તેલયુક્ત ખોરાક ખાવાથી પાચન સંબંધી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.
  • આવો જાણીએ આ સિઝનમાં આંતરડા અને પેટને સ્વસ્થ રાખવા માટે તમે કઈ ટિપ્સ ફોલો કરી શકો છો.
  • ચોમાસાની ઋતુ ગરમીથી રાહત આપવાનું કામ કરે છે. પરંતુ તેમાં ભેજ ઘણો વધી જાય છે.
  • આ સિઝનમાં તળેલા નમકીન નાસ્તા જેવા કે સમોસા, ભજીયા અને પકોડા ખાવાથી પાચનતંત્ર માટે હાનિકારક સાબિત થઈ શકે છે.
  • ચોમાસામાં, સ્ટ્રીટ ફૂડ અથવા બિનઆરોગ્યપ્રદ ખોરાક ખાવાથી અપચો, પેટનું ફૂલવું અને ઝાડા થઈ શકે છે. તેથી આ ઋતુમાં હેલ્ધી ફૂડ ખાવું જોઈએ.
  • ચોમાસા દરમિયાન તમારા પેટ અને આંતરડાને સારા સ્વાસ્થ્યમાં રાખવા, ચેપ અને પાચન સંબંધી સમસ્યાઓથી બચવા માટે તમે ઘણી સરળ ટીપ્સને અનુસરી શકો છો.

આવો જાણીએ કઈ ટિપ્સ તમે ફોલો કરી શકો છો.

રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારતા ખોરાક

  • ચોમાસામાં આવા ખોરાકને આહારમાં સામેલ કરવા જોઈએ જે તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને વધારશે.
  • તમે તમારા આહારમાં હળદર, કાળા મરી, લસણ અને આદુ જેવા ખોરાકનો સમાવેશ કરી શકો છો.
  • આ રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ કરે છે. આ ખાદ્યપદાર્થો એન્ટીઑકિસડન્ટ, એન્ટિમાઇક્રોબાયલ અને બળતરા વિરોધી ગુણધર્મોથી સમૃદ્ધ છે.
  • આ ખોરાક રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે. ચોમાસામાં તમારે આ ખોરાકનું સેવન અવશ્ય કરવું જોઈએ.

પચવામાં મુશ્કેલ હોય તેવા ખોરાકને ટાળો

  • ચોમાસામાં આપણે એવા ખોરાક લેવાનું ટાળવું જોઈએ જે પચવામાં લાંબો સમય લે છે.
  • આવા ખોરાકની પાચન તંત્ર પર ખૂબ જ ખરાબ અસર પડે છે.
  • આ ઋતુમાં માંસ અને તેલયુક્ત ખોરાક ખાવાનું ટાળો. ઘણા લોકો લેક્ટોઝ અસહિષ્ણુ હોય છે એટલે કે તેઓ દૂધ પચવામાં અસમર્થ હોય છે.

મોસમી શાકભાજી અને ફળો

  • ચોમાસામાં મોસમી શાકભાજી અને ફળોનું સેવન કરવું જોઈએ.
  • તેઓ પોષક તત્વોથી ભરપૂર હોય છે. તેઓ રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવાનું કામ કરે છે.
  • આ સ્વાસ્થ્ય સંબંધિત અનેક સમસ્યાઓથી બચાવવામાં મદદ કરે છે. આહારમાં પીચીસ, ​​નાસપતી, ચેરી, બેરી, ગોળ, કારેલા અને પરવાલ જેવા શાકભાજીનો સમાવેશ કરો.
  • આ સિવાય મગની દાળ ખાઓ. તે પચવામાં એકદમ સરળ છે. ગરમ સૂપ પીવો.

પ્રીબાયોટિક્સ ખોરાક

  • આહારમાં પ્રીબાયોટિક્સથી સમૃદ્ધ ખોરાકનો સમાવેશ કરો. તેઓ આંતરડામાં સારા બેક્ટેરિયા વધારવાનું કામ કરે છે.
  • તમે આહારમાં રંગબેરંગી ફળો અને શાકભાજીનો સમાવેશ કરી શકો છો.
  • આ સિવાય તમે ડેરી ફૂડ જેમ કે દહીં અને ચીઝ વગેરેનું સેવન કરી શકો છો.

પ્રોટીન આહાર

  • પ્રોટીનથી ભરપૂર ખોરાક લો. આહારમાં ઈંડા, દાળ, પનીર અને આખા અનાજનો સમાવેશ કરો.
  • આ તમામ ખોરાક સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.
  • તેઓ આંતરડાને સ્વસ્થ રાખવાનું કામ કરે છે. તેઓ વજન ઘટાડવામાં પણ મદદ કરે છે.

તમે આ પણ વાંચી શકો છો-

Monsoon Diet : વરસાદની સિઝનમાં શું ખાવાથી નુકસાન છે અને શું ફાયદા છે

તમે આ પણ વાંચી શકો છો-

SHARE

Related stories

Latest stories