રજાના દિવસે કંઈક ખાસ ખાવાનું મન થાય તો…
જો તમને રજાના દિવસે કંઈક ખાસ ખાવાનું મન થાય તો તમે કાલા ચણા પુલાવ બનાવી શકો છો. સ્વાદની સાથે સાથે આ રેસીપી સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ઘણી સારી છે. કાળા ચણામાં કેલરી, ખાંડ, ચરબી, પ્રોટીન, સોડિયમ, કાર્બોહાઈડ્રેટ અને ફાઈબર હોય છે, જે વાળના ફોલિકલ્સને મજબૂત બનાવે છે અને તેમના ખરતા ઘટાડે છે. આ સિવાય તે વિટામિન્સ અને મિનરલ્સનો પણ ખજાનો છે. જે લોકોને બ્લડ પ્રેશરની સમસ્યા છે, તેવા લોકોએ ડાયટમાં ચણાનો સમાવેશ કરવો જોઈએ. આ સિવાય વજન ઘટાડવાની સાથે પાચનક્રિયાને સારી રાખવામાં પણ કાળા ચણા ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.- INDIA NEWS GUJARAT
કાળા ચણા બનાવવા માટેની સામગ્રી –
2 કપ રાંધેલા ચોખા
2 ચમચી લીંબુનો રસ
1 કપ રાંધેલા કાળા ચણા
1 ટીસ્પૂન ગરમ મસાલો
2 ટામેટાં
2 ડુંગળી
2 મરચાં
1 ટીસ્પૂન લાલ મરચું પાવડર
1 ટીસ્પૂન જીરું
મીઠું
તેલ
પાણી સ્વાદ મુજબ
કાળા ચણા પુલાવ બનાવવાની રીત-
આને બનાવવા માટે તમારે એક પેનમાં તેલ ગરમ કરવાનું છે. હવે તેમાં જીરું અને મરચું ઉમેરો. હવે સમારેલી ડુંગળી ઉમેરો. તેને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો. આ પછી તેમાં ટામેટાં ઉમેરીને 2 મિનિટ પકાવો. હવે તેમાં ગરમ મસાલો, લાલ મરચું પાવડર અને મીઠું ઉમેરો. જ્યારે મસાલો બરાબર બફાઈ જાય ત્યારે તેમાં કાળા ચણા ઉમેરો. બે મિનિટ રાંધ્યા બાદ તેમાં ચોખા ઉમેરો. હવે તેને 2-3 મિનિટ રાંધ્યા બાદ તેમાં બધા મસાલા મિક્સ થવા દો. છેલ્લે લીંબુનો રસ નાખ્યા પછી ગેસ બંધ કરી દો. તૈયાર છે કાળા ચણા પુલાવ.-INDIA NEWS GUJARAT