ત્વચા માટે કોલેજન ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ માનવામાં આવે છે. કોલેજનની અંદર રહેલું તત્વ ચહેરા પર કરચલીઓ પડતું નથી, ત્વચાને ચુસ્ત રાખે છે અને અકાળે વૃદ્ધત્વ દેખાતું નથી. આવી સ્થિતિમાં, આજના અહેવાલમાં, અમે તમને તે ફળો અને શાકભાજી વિશે જણાવીશું જેમાં કોલેજન ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે. જો તમે પણ કુદરતી રીતે કોલેજનનું સેવન કરવા માંગો છો. તો આ અહેવાલને અંત સુધી ચોક્કસ વાંચો.
કોલેજન શું છે?
કોલેજન શરીરની અંદર વધુ જોવા મળશે. જે ત્વચા, હાડકાં, પાચન શક્તિ અને પેશીઓને વધારવામાં મદદ કરે છે અને તેનું નિર્માણ કરે છે.
ઇંડા
સલ્ફરથી ભરપૂર ઇંડા કોલેજનનું ઉત્પાદન કરવામાં મદદ કરે છે. સલ્ફર નખની આસપાસના પેશીઓને ફરીથી બનાવવામાં મદદ કરે છે.
લસણ
લસણ મલ્ટીવિટામિન્સથી ભરપૂર છે. તેની અંદર સલ્ફરનું પ્રમાણ વધુ હોય છે. જે હળદરથી ત્વચાના કુદરતી પિગમેન્ટેશનને જાળવી રાખે છે. આ સિવાય તેમાં કોલેજન બનાવવાની ક્ષમતા પણ છે.
એવોકાડો
એવોકાડોની અંદર એન્ટી-ઓક્સીડેન્ટની સાથે વિટામિન Eની માત્રા પણ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. જે કોલેજનના ભંગાણને રોકવામાં મદદ કરે છે.
કિવિ
કીવીમાં વિટામિન સી સારી માત્રામાં હોય છે. કીવીના સેવનથી વૃદ્ધત્વ વિરોધી પ્રોટીન મળે છે. તેની સાથે વિટામીન A અને E ની માત્રા પણ પૂરી થાય છે.
આ પણ વાંચો : Apple 2nd Store in India:ભારતમાં ખોલવા માટે બીજો Apple Store તૈયાર, જાણો તેનું સ્થાન- INDIA NEWS GUJARAT.