INDIA NEWS GUJARAT : ગાજર કુદરતની ખૂબ જ કિંમતી ભેટ છે જે શક્તિનો ભંડાર છે. ગાજર એક ફળ અને શાકભાજી બંને છે અને તે સમગ્ર ભારતમાં ઉત્પન્ન થાય છે. મૂળાની જેમ ગાજર પણ ભૂગર્ભમાં ઉગે છે. ગાજરનું સેવન કરવાથી શરીર કોમળ અને સુંદર રહે છે, શરીરમાં ઉર્જા ઉત્પન્ન થાય છે અને વજન પણ વધે છે.
બાળકોને ગાજરનો રસ પીવડાવવાથી તેમના દાંત સરળતાથી ફૂટે છે અને દૂધ પણ યોગ્ય રીતે પચી જાય છે. પાઈલ્સ, ક્ષય, પિત્ત વગેરેમાં ગાજરનું સેવન ખૂબ જ ઉપયોગી છે. ગાજરનો રસ મગજ માટે ખૂબ જ સારો માનવામાં આવે છે. ગાજરનું સેવન કરવાથી શરીર સ્વસ્થ રહે છે અને શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ પણ વધે છે. ગુદામાં થતી બળતરા પણ તેના ઉપયોગથી દૂર થાય છે.
વિવિધ રોગોમાં ગાજરનો ઉપયોગ
ગર્ભાવસ્થા: ગર્ભાવસ્થા દરમિયાન ગાજરનો રસ પીવાથી સેપ્ટિક રોગથી બચાવ થાય છે અને શરીરમાં કેલ્શિયમની ઉણપ પણ દૂર થાય છે. જે માતાઓ પોતાના બાળકોને સ્તનપાન કરાવતી હોય તેઓએ ગાજરના રસનું નિયમિત સેવન કરવું જોઈએ. તેનાથી તેના દૂધની ગુણવત્તા વધે છે.
ઝાડા: ગાજરનું સેવન કરવાથી જૂના ઝાડા, અપચો અને ભીડના રોગો મટે છે. અથાણાંવાળા ગાજરનું સેવન કરવાથી મોટી થયેલી બરોળ ઓછી થાય છે. અડધો કપ ગાજરના રસમાં થોડું સેંધા મીઠું ભેળવીને દિવસમાં લગભગ 4 વાર ચાટવાથી ઝાડા મટે છે.
લીવરની બીમારીઃ લીવરની બીમારીથી પીડિત દર્દીને ગાજરનો રસ, ગાજરનો સૂપ અથવા ગાજરનો ગરમ ઉકાળો ખાવાથી ફાયદો થાય છે.
આ પણ વાંચોઃ SPECIAL HALWA : બનાવો ખાંડ અને મધ વગરનો ગડ્યો શીરો
આ પણ વાંચોઃ BOOST IMMUNITY BEST FOODS JUICE : રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા આ રસ ફળો અને શાકભાજી છે શ્રેષ્ઠ