HomeIndiaGinger Side Effects: શિયાળામાં વધુ પડતું આદુ ખાવાથી થઈ શકે છે આડઅસર-INDIA...

Ginger Side Effects: શિયાળામાં વધુ પડતું આદુ ખાવાથી થઈ શકે છે આડઅસર-INDIA NEWS GUJARAT

Date:

આદુ એ ભારતીય ભોજનનો મુખ્ય ભાગ છે. વાનગીઓથી લઈને ચા સુધી, આદુને આપણા આહારમાં ઘણી રીતે સામેલ કરવામાં આવે છે. તેને ખાવાથી આપણા ભોજનનો સ્વાદ તો વધે જ છે સાથે સાથે આપણું સ્વાસ્થ્ય પણ સુધરે છે. તે જ સમયે, વધુ માત્રામાં આદુનું સેવન કરવાથી ઘણી રીતે નુકસાન પણ થઈ શકે છે. આવો જાણીએ વધુ પડતું આદુ ખાવાના ગેરફાયદા.

બ્લડ સુગર લેવલ ઘટાડવું
કેટલાક અભ્યાસો દર્શાવે છે કે આદુ બ્લડ સુગરના સ્તરને ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે, જે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ફાયદાકારક હોઈ શકે છે. જો કે, જો તમે ડાયાબિટીસની દવાઓ સાથે આદુ ખાઓ છો, તો વધુ પડતું સેવન કરવાથી હાઈપોગ્લાયકેમિઆ થઈ શકે છે, જે અસાધારણ રીતે લોહીમાં શર્કરાનું સ્તર ઓછું છે.

પાચન સમસ્યાઓ
આદુનું વધુ પડતું સેવન કરવાથી હાર્ટબર્ન, પેટનું ફૂલવું અને પેટમાં અસ્વસ્થતા જેવી પાચન સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. આ સમસ્યાઓ વારંવાર પાચન સમસ્યાઓ અથવા સંવેદનશીલ પેટ ધરાવતા લોકોમાં થાય છે.

આદુમાં હાજર એન્ટીકોએગ્યુલન્ટ્સ લોહીના ગંઠાઈ જવાને અસર કરી શકે છે. આદુના વધુ પડતા સેવનથી રક્તસ્રાવનું જોખમ વધી શકે છે, ખાસ કરીને એવા લોકોમાં કે જેઓ પહેલાથી જ લોહી પાતળું કરવાની દવાઓ લેતા હોય છે.

એલર્જી
કેટલાક લોકોને આદુથી એલર્જી થઈ શકે છે. વધુ પડતું આદુ ખાવાથી તમે એલર્જીક પ્રતિક્રિયાઓ માટે સંવેદનશીલ બની શકો છો જે શ્વાસની તકલીફ, સોજો, ખંજવાળ અને ફોલ્લીઓનું કારણ બની શકે છે. જો તમને આદુથી એલર્જી હોય તો તરત જ તમારા ડોક્ટરની સલાહ લો.

લો બ્લડ પ્રેશર
કેટલાક અભ્યાસો દર્શાવે છે કે આદુ હાઈ બ્લડ પ્રેશરથી પીડિત લોકો પર ફાયદાકારક અસર કરી શકે છે. જો કે, જ્યારે મોટી માત્રામાં સેવન કરવામાં આવે છે, ત્યારે આદુ હાઈપોટેન્શન અથવા લો બ્લડ પ્રેશરનું કારણ બની શકે છે, ખાસ કરીને જ્યારે અન્ય એન્ટિહાઇપરટેન્સિવ દવાઓ સાથે લેવામાં આવે છે.

SHARE

Related stories

AYURVEDA WINTER DIET : જો તમે પણ શરદીથી પરેશાન છો તો આ 5 વસ્તુઓનું સેવન કરો

INDIA NEWS GUJARAT : હવે ડિસેમ્બરના છેલ્લા સપ્તાહથી ઠંડીએ...

CLAPPING BENEFITS : જાણો તાડી પાડવાના ફાયદા

INDIA NEWS GUJARAT : તમે વહેલી સવારે ઉદ્યાનના કોઈક...

Latest stories