India news : ડાયાબિટીસ એ એક રોગ છે જે મોટાભાગના લોકોમાં જોવા મળે છે. આ રોગમાં, ઇન્સ્યુલિન હોર્મોન શરીરમાં યોગ્ય રીતે કામ કરતું નથી, જેના કારણે બ્લડ સુગરનું સ્તર નોંધપાત્ર રીતે વધી જાય છે. ડાયાબિટીસ સંપૂર્ણપણે મટાડી શકાતો નથી, પરંતુ તેને નિયંત્રણમાં રાખીને સ્વસ્થ જીવન જીવી શકાય છે. આવી સ્થિતિમાં કેટલાક ફળ એવા છે જે આપણા ડાયાબિટીસને નિયંત્રણમાં રાખે છે. આવો, આજે અમે તમને ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે કેટલાક સ્વાસ્થ્યવર્ધક ફળો જણાવીશું. જેથી શુગર લેવલ બરાબર રહે.
એપલ
સફરજનમાં ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર અને વિટામિન સી હોય છે. ફાઈબર બ્લડ સુગર લેવલને વધતા અટકાવે છે, જ્યારે વિટામિન સી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ કરે છે. ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ દરરોજ એક સફરજન ખાવું જોઈએ. જેથી તેમનું સ્વાસ્થ્ય પણ સ્વસ્થ રહે.
નારંગી
નારંગીમાં વિટામિન સી ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. વિટામિન સી બ્લડ સુગર લેવલને નિયંત્રણમાં રાખવામાં મદદ કરે છે. આ સિવાય નારંગીમાં ફાઈબર પણ હોય છે, જે બ્લડ શુગર લેવલને વધતા અટકાવે છે. એટલા માટે રોજ એક નારંગીનું સેવન કરવું જોઈએ.
જામફળ
જામફળમાં ફાઈબર, વિટામિન સી અને પોટેશિયમ પણ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. ફાઈબર બ્લડ સુગર લેવલને વધતા અટકાવે છે, જ્યારે વિટામિન સી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ કરે છે અને પોટેશિયમ બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રણમાં રાખવામાં મદદ કરે છે. ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ દરરોજ એક જામફળ ખાવું જોઈએ.
આ પણ વાંચોઃ Artificial Colors in Vegetables : શું તમે લીલા શાકભાજીને બદલે ઝેર ખરીદો છો? : INDIA NEWS GUJARAT
આ પણ વાંચોઃ Britain Woman Killed Parrot : કોઈ માણસ નશઆની હાલતમાં આટલી હદ સુધી જઈ શકે? : INDIA NEWS GUJARAT