Aloo Papad Recipe: પાપડ વગર ભોજન અધૂરું લાગે છે. ઘણા લોકો તેને ચા સાથે ખાવાનું પણ પસંદ કરે છે, તો આવો જાણીએ બટેટાના પાપડ બનાવવાની રીત. આ રેસીપી અજમાવી જુઓ.
પદ્ધતિ:
સૌપ્રથમ બટાકાને બાફીને ઠંડા કરી તેની છાલ ઉતારી લો.
હવે બટાકાને છીણી લો અને એક બાઉલમાં એકસાથે મૂકો.
બાફેલા બટાકામાં મીઠું અને ચીલી ફ્લેક્સ ઉમેરો, હવે તેલ છાંટો અને ચમચી વડે બધું બરાબર મિક્સ કરો.
મિશ્રણમાંથી એક બોલ કાઢીને પ્લાસ્ટિકની શીટ પર રાખો.
ટોચ પર બીજી પ્લાસ્ટિક શીટ મૂકો અને કણકને નરમાશથી ચપટી કરવા માટે તમારા હાથનો ઉપયોગ કરો. રોલિંગ પિનનો ઉપયોગ કરવાનું ટાળો.
પાપડની શીટ બને એટલી પાતળી કરો.
પાપડ ફેલાઈ જાય એટલે હળવા હાથે પાપડને કાઢીને ટ્રે પર મૂકો.
પાપડની વધુ ચાદર બનાવો અને જ્યાં સુધી પાપડ સંપૂર્ણપણે સુકાઈ ન જાય ત્યાં સુધી તેને તડકામાં રાખો.
જ્યારે પાપડ સંપૂર્ણપણે સુકાઈ જાય, ત્યારે તેને હવાચુસ્ત પાત્રમાં સ્ટોર કરો. તમે જમતી વખતે આલુ પાપડને તળી શકો છો.