Benefits of tulsi : તુલસીનો ઉકાળો આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે અને આપણને રોગોથી દૂર રાખવામાં મદદ કરે છે. તુલસીને ભારતમાં આયુર્વેદિક દવા ગણવામાં આવે છે. તે જ સમયે, હિન્દુ ધર્મના લોકો આ છોડને ખૂબ જ પવિત્ર માને છે અને તેની પૂજા કરે છે. જો કે તુલસીનો ઉપયોગ તમામ શુભ કાર્યોમાં પણ કરવામાં આવે છે. ધાર્મિક મહત્વની સાથે, તે તમારા સ્વાસ્થ્યને ઘણા ફાયદા પણ આપી શકે છે, જ્યારે તે ઘણા રોગો સામે લડવામાં પણ મદદ કરે છે.
તુલસીનો ઉકાળો કેવી રીતે બનાવવો
તુલસીનો ઉકાળો બનાવવા માટે સૌથી પહેલા તમારે તુલસીના પાન અને દ્રાક્ષને સારી રીતે ધોઈ લો.
ત્યારબાદ તજ અને કાળા મરીને સારી રીતે પીસીને પાવડર બનાવી લો અને આદુને છીણી લો.
ત્યારબાદ એક કડાઈમાં બે ગ્લાસ પાણી નાખી ગેસ પર રાખો.
હવે પેનમાં બધી વસ્તુઓ મિક્સ કરો અને પાણીને 15 મિનિટ સુધી ધીમી આંચ પર ઉકળવા દો.
આગ બંધ કરો અને પાણીને ઠંડુ થવા દો.
મિશ્રણને ગાળીને પી લો.
સ્વાદ માટે તમે પાણીમાં લીંબુનો રસ અથવા ગોળ ઉમેરી શકો છો.
તુલસીના ફાયદા
તુલસીમાં ઘણા ઔષધીય ગુણો જોવા મળે છે, જે રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવવામાં મદદ કરે છે, શિયાળાની ઋતુમાં દરરોજ એકથી બે કપ તુલસીની ચા અથવા ઉકાળો પીવાથી તમે રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવી શકો છો.
તે એક સારું એન્ટીઑકિસડન્ટ છે જે આપણા શરીરમાં ઘણા ઝેરી તત્વો સામે લડવામાં મદદ કરે છે.
તેનો ઉપયોગ દરેક પ્રકારના રોગોમાં ફાયદાકારક છે.
તે શરીરને ઇન્સ્ટન્ટ એનર્જી આપે છે અને તણાવ ઓછો કરવામાં પણ મદદ કરે છે.
તુલસીનો ઉપયોગ ન્યુરોલોજિકલ પ્રોબ્લેમ જેમ કે ભુલકણા અને તણાવ માટે ફાયદાકારક છે.