Summer Drink For Diabetes: ઉનાળાની ઋતુમાં લોકો ખાવા કરતાં પીવાનું વધુ પસંદ કરે છે. આ સિઝનમાં ખૂબ જ તરસ લાગે છે અને એનર્જીનો અભાવ હોય છે, આવી સ્થિતિમાં લોકો એનર્જી ડ્રિંક્સનો સહારો લે છે, જે કોઈ સમસ્યાથી પરેશાન નથી.
તેમના માટે ઉનાળામાં કોઈપણ પ્રકારનું પીણું કામ કરે છે, પરંતુ ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ક્યારેક આ પીણાં મુશ્કેલી બની જાય છે. આવા ઘણા ફળો છે જે હેલ્ધી છે પરંતુ તેમાં ઘણી બધી શુગર હોય છે અને તેના કારણે લોહીમાં શુગરનું લેવલ ઝડપથી વધી જાય છે, આવી સ્થિતિમાં સુગરના દર્દીઓ ઈચ્છા વગર પણ ઉનાળાના પીણાંથી અંતર રાખે છે, પરંતુ અમે ભલામણ કરીએ છીએ. તમને અમે ઉનાળાના ચાર એવા ડ્રિંક વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ જે ટેસ્ટી સાથે હેલ્ધી પણ હશે અને તમારી શુગરમાં વધારો નહીં કરે.
છાશ
ઉનાળાની ઋતુમાં તાપમાન વધવાથી કંઈક ઠંડુ અને જ્યુસ પીવાની ઈચ્છા વધી જાય છે, પરંતુ ડાયાબિટીસના દર્દીઓ તમામ પ્રકારના જ્યુસ પી શકતા નથી. કારણ કે તેમાં ખાંડનું પ્રમાણ હોય છે, સુગરના દર્દીઓ માટે ઉનાળાની ઋતુમાં આરોગ્યપ્રદ પીણા તરીકે છાશનું સેવન કરવું ખૂબ જ ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે.
કેરી પન્ના
જો કે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ કેરી ખાવાનું ટાળે છે કારણ કે તે ઝડપથી ખાંડ વધારે છે, પરંતુ કાચી કેરીના પન્ના ઉનાળાના પીણા તરીકે પી શકાય છે. સ્વાસ્થ્યની દૃષ્ટિએ તે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.કેરીના પન્ના બનાવવા માટે કાચી કેરીને બાફીને તેમાં જીરું,ફુદીનો,કાળું મીઠું અને થોડી ખાંડનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે.સુગરના દર્દીઓ ખાંડ વગર પણ કેરીના પન્નાનો આનંદ માણી શકે છે.
સત્તુ શરબત
બિહારનું પ્રખ્યાત પરંપરાગત દેશી હેલ્ધી ડ્રિંક સત્તુ કા શરબત પણ ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે, તે શરીરમાં ઠંડક જાળવીને શરીરને એનર્જીથી ભરે છે. તેને બનાવવામાં સત્તુ, જીરું, લાલ મરચું પાવડર, આદુ પાવડર, ફુદીનો, કાળું મીઠું અને લીંબુનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે.સત્તુ પીણું હેલ્ધી હોવાની સાથે ટેસ્ટી પણ છે.
આ પણ વાંચો : WELCOME PM/વડાપ્રધાન મોદીનું અમદાવાદ એરપોર્ટ પર ઉષ્માસભર સ્વાગત કરતા રાજ્યપાલ અને મુખ્યમંત્રી/INDIA NEWS GUJARAT