હાઈ બ્લડ શુગર લેવલ ખતરનાક બની શકે
હાઈ બ્લડ શુગર લેવલ વિશે તમે ઘણી એવી વાતો સાંભળી હશે કે હાઈ બ્લડ શુગર લેવલ ખતરનાક બની શકે છે. આમાં કેવી રીતે રક્ષણ કરવું શું ખાવું શું ન ખાવું પરંતુ શું તમે જાણો છો કે લો બ્લડ શુગર લેવલ પણ એટલું જ ખતરનાક બની શકે છે. ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે બ્લડ સુગરનું પ્રમાણ વધુ જોખમી છે. એટલો જ ખતરનાક તેનો ઘટાડો છે.
ડાયાબિટીસના દર્દીઓમાં લો બ્લડ શુગરની સમસ્યા ત્યારે આવે છે. જ્યારે શરીરમાં ઉર્જા માટે વપરાતી ખાંડ પૂરતી નથી. આના ઘણા કારણો હોઈ શકે છે, જેમ કે વધુ પડતી કસરત, આહાર અથવા દવાઓનું સેવન, ગુંદરના અભાવે, અંગો યોગ્ય રીતે કાર્ય કરી શકતા નથી. જેના કારણે બ્લડ શુગર લેવલ ઓછું થવા પર નર્વસનેસ, ચક્કર, માથાનો દુખાવો અને વધુ પડતી ઊંઘ ન આવવા જેવી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. કેટલાક કિસ્સાઓમાં, સ્થિતિ એટલી ગંભીર બની જાય છે કે તે હૃદયની નિષ્ફળતાનું કારણ બને છે. તો ચાલો જાણીએ લો શુગર લેવલને સંતુલિત કરવા માટે શું કરવું જોઈએ.
રસ પીવો
લો શુગર લેવલમાં જ્યુસ ખૂબ ફાયદાકારક છે, તેથી લો શુગર લેવલને કંટ્રોલ કરવા માટે તમારા આહારમાં જ્યુસનો સમાવેશ કરો.સંતરા, સફરજન, પાઈનેપલ અને ક્રેનબેરીનો જ્યુસ પીવાથી શરીરમાં શુગર લેવલ તરત જ વધી શકે છે, જો કે ડાયાબિટીસનું જોખમ ઘણું છે. .જ્યુસનું વધુ પડતું સેવન ટાળવું જોઈએ, સાથે જ સુગર લેવલનું હંમેશા ધ્યાન રાખવું અને સમયાંતરે તેની તપાસ કરતા રહેવું જોઈએ.
આ પણ વાંચો : Raghav And Parineeti:રાઘવ ચઢ્ઢા અને પરિણીતી ચોપરા એકસાથે IPLમાં હાજરી આપી- INDIA NEWS GUJARAT.