Diet for Uric Acid : આજકાલ બદલાતી જીવનશૈલી અને અસ્વસ્થ આહારના કારણે લોકો અનેક ગંભીર બીમારીઓનો શિકાર બની રહ્યા છે. આમાંથી એક છે યુરિક એસિડની સમસ્યા. સમજાવો કે જ્યારે શરીરમાં યુરિક એસિડ વધે છે, ત્યારે સાંધાનો દુખાવો શરૂ થાય છે. પરંતુ તમે તમારા આહારમાં ફેરફાર કરીને યુરિક એસિડની માત્રાને વધતા અટકાવી શકો છો. તો અહીં જાણો યુરિક એસિડને કંટ્રોલ કરવા માટે કઇ વસ્તુઓનો ખોરાકમાં સમાવેશ કરવો.
- કેળા
બાળકોથી લઈને વડીલો સુધી બધાને કેળા ખાવાનું પસંદ હોય છે. તેમાં ફાઈબર વધુ માત્રામાં જોવા મળે છે. જો તમે નિયમિતપણે તમારા આહારમાં કેળાનો સમાવેશ કરો છો, તો તમે યુરિક એસિડને નિયંત્રિત કરી શકો છો. - ગ્રીન ટી
ગ્રીન ટીમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ ગુણ જોવા મળે છે. તેનું સેવન કરવાથી શરીરને ઘણા ફાયદા થાય છે. ઘણા લોકો ચરબી ઘટાડવા માટે ગ્રીન ટીનું સેવન કરે છે. તે યુરિક એસિડને નિયંત્રિત કરવામાં પણ મદદરૂપ છે. - ફ્રેન્ચ બીન્સ
યુરિક એસિડના દર્દીઓ માટે ફ્રેન્ચ બીન્સનો રસ ખૂબ જ અસરકારક માનવામાં આવે છે. તે યુરિક એસિડના લક્ષણો જેવા કે સોજો અને દુખાવો ઘટાડવામાં અત્યંત મદદરૂપ છે. - અજમો
તમે સરળતાથી રસોડામાંઅજમો શોધી શકો છો. તેમાં ઓમેગા-6 ફેટી એસિડ પણ જોવા મળે છે. તે શરીરમાં યુરિક એસિડને ઘટાડવામાં મદદરૂપ છે. તમે અજમોને ઘણી રીતે ખોરાકમાં સામેલ કરી શકો છો.