Cucumber Curd Rice Recipe : જો તમે ઉનાળાની ઋતુમાં તમારા આહારમાં હળવા ખોરાકને સામેલ કરવા માંગો છો, તો આ કાકડી દહીં ચોખાની રેસીપી તમારા માટે પરફેક્ટ સાબિત થશે. આ વાનગી બનાવવામાં ખૂબ જ સરળ છે અને ખાવામાં પણ હેલ્ધી છે. તો અહીં 2 લોકો માટે કાકડી દહીં ભાત બનાવવાની ખાસ રેસીપી છે.
સામગ્રી:
1 કપ રાંધેલા ચોખા, 1 કપ દહીં, ½ કપ છીણેલી કાકડી, 1 ચમચી કરીના પાંદડા, 1-2 ચમચી લીલા મરચાં, ધાણાજીરું (ઝીણી સમારેલી), 2-3 ચમચી દાડમના દાણા, 2 ચમચી મગફળી, 1 ચમચી કાળા મરી પાવડર, 1 ચમચી ટીસ્પૂન જીરું, 1/2 ટીસ્પૂન હિંગ (હિંગ), 1-2 ટીસ્પૂન ઘી મીઠું સ્વાદ મુજબ.
પદ્ધતિ:
કાકડીને છીણીને શરૂ કરો. તેને બાજુ પર રાખો.
હવે એક બાઉલમાં દહીંને સારી રીતે ફેટી લો અને તેમાં છીણેલી કાકડી ઉમેરો.
પ્યુરીમાં મીઠું, કાળા મરી અને કોથમીર ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
હવે રાંધેલા ભાતને કાકડી અને દહીંની પ્યુરીમાં નાખો.
એક ગરમ પેનમાં ઘી મૂકો અને તેમાં જીરું, હિંગ, મરચાં, કઢી પત્તા, મગફળી નાખીને 1 મિનિટ માટે સાંતળો.
કાકડી-દહીં ચોખાના મિશ્રણ પર ટેમ્પરિંગ રેડો અને સારી રીતે મિક્સ કરો.
વાનગીને ઠંડુ કરવા માટે, તમે તેને 10 થી 15 મિનિટ માટે ફ્રિજમાં રાખી શકો છો.