Superfoods For Winter:જો તમે શિયાળામાં બીમારીઓથી દૂર રહેવા માંગતા હોવ તો આ તમારા ડાયટમાં સામેલ કરો-India News Gujarat
- Superfoods For Winter:શિયાળામાં તબિયત બગડવાનું જોખમ પણ સૌથી વધુ રહે છે.
- પરંતુ જો તમારો આહાર (food)સારો હશે તો તમારે આ સમસ્યાઓથી ડરવાની બિલકુલ જરૂર નથી.
- શિયાળાની મોસમ લગભગ શરૂ થઈ ગઈ છે. ઋતુ બદલાવાની સાથે આપણા આહારમાં પણ ફેરફાર થાય છે.
- શિયાળામાં આવી વસ્તુઓનો આહારમાં સમાવેશ કરવામાં આવે છે, જેને ખાવાથી આપણા શરીરને ગરમી મળે છે.
- શિયાળામાં તબિયત બગડવાનું જોખમ પણ સૌથી વધુ રહે છે.
- સહેજ ભૂલ, ખાંસી, શરદી, તાવ વગેરે ન જાણે કેટકેટલા રોગો લાવે છે. પરંતુ જો તમારો આહાર સારો હશે તો તમારે આ સમસ્યાઓથી ડરવાની બિલકુલ જરૂર નથી.
- આવી સ્થિતિમાં, આરોગ્ય નિષ્ણાતો પણ શિયાળામાં પૌષ્ટિક ખોરાક ખાવાની ભલામણ કરે છે.
- હેલ્થ એક્સપર્ટનું માનવું છે કે શિયાળામાં રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારતા ખોરાક ખાવા જોઈએ.
આ લેખમાં, અમે તમને તે ખોરાક વિશે જણાવીશું.
લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજી
- શિયાળામાં લીલા શાકભાજીનું પુષ્કળ ઉત્પાદન થાય છે.
- તમારા આહારમાં પાલક, મેથી, સરસવ, ફુદીનો અને ખાસ કરીને લીલા લસણનો સમાવેશ કરો.
- તમને જણાવી દઈએ કે લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજી શરીરની ગરમીમાં તરત વધારો કરે છે જે ઠંડા, પવનના દિવસો માટે યોગ્ય છે.
- શિયાળામાં ઉગાડવામાં આવતા લોકપ્રિય શાકભાજી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ કરે છે
દેશી ઘી
- ચાલો અમે તમને કહીએ કે તમારો ખોરાક ઘીમાં રાંધો અથવા દાળ, ભાત, રોટલી વગેરેમાં ઉમેરીને તેનું સેવન કરો.
- ઘી એ વિટામિન્સ, મિનરલ્સ અને હેલ્ધી ફેટ્સનો અમૂલ્ય સ્ત્રોત છે.
- શિયાળાના આહારમાં ઘી એ તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવાનો એક સરળ ઉપાય છે.
ગાજર ખાઓ
- શિયાળુ શાકભાજી તંદુરસ્ત રહેવા અને રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવા માટે ખૂબ જ જરૂરી છે.
- ગાજર આમાંથી એક છે. એક રિસર્ચ મુજબ જે લોકો ત્રણ અઠવાડિયા સુધી દરરોજ લગભગ એક કપ ગાજર ખાય છે તેમના લોહીમાં કોલેસ્ટ્રોલનું સ્તર ઓછું હોય છે.
આહારમાં અખરોટનો સમાવેશ કરો
- આયર્ન, કેલ્શિયમ, મેગ્નેશિયમ, મેંગેનીઝ, ફોસ્ફરસ, પોટેશિયમ અને ઝીંક જેવા ઘણા ખનિજો અખરોટમાં જોવા મળે છે.
- શિયાળામાં મગફળી, બદામ, કાજુ, પિસ્તા અને ખજૂર પણ ફાયદાકારક છે.
તમે આ પણ વાંચી શકો છો –
તમે આ પણ વાંચી શકો છો –