કેરીને ખાતા પહેલા શા માટે પલાળવી જોઈએ
કેરીને ફળોનો રાજા માનવામાં આવે છે. કેરી મોટાભાગના લોકોને પસંદ હોય છે પરંતુ ક્યારેક આ રસાળ ફળ સ્વાસ્થ્યને પણ બગાડી શકે છે. જો તમે તેને ખાતા પહેલા કેટલીક બાબતોનું ધ્યાન ન રાખો તો તમને સ્વાસ્થ્ય સંબંધી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. પોષક તત્વોની વાત કરીએ તો કેરીમાં વિટામિન-સી અને વિટામિન એ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. આ ફળમાં ફોલેટ, વિટામીન K, વિટામીન E અને કેટલાય B વિટામિન્સ પણ હોય છે, જે સારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ માટે પણ ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. સ્વાસ્થ્ય લાભો ઉપરાંત, કેરી તમારા વાળ અને ત્વચા માટે પણ ખૂબ સારી છે. ઘણા સ્વાસ્થ્ય નિષ્ણાતોના મતે કેરી ખાતા પહેલા તેને પાણીમાં પલાળી રાખવી જોઈએ. -India News Gujarat
તમારે પાણીમાં શા માટે પલાળવું જોઈએ
કેરીમાં ફાયટીક એસિડ તરીકે ઓળખાતા કુદરતી પરમાણુ હોય છે, તમે તેને પોષક તત્વોનું દુશ્મન એસિડ પણ કહી શકો છો, પરંતુ એવું નથી કે ફાયટીક એસિડ માત્ર સ્વાસ્થ્ય માટે જ ખરાબ નથી, પરંતુ તે એવા પોષક તત્વોમાંથી એક છે, જે સ્વાસ્થ્ય માટે સારું અને ખરાબ બંને હોઈ શકે છે. ફાયટીક એસિડ આયર્ન, જસત અને કેલ્શિયમ જેવા ખનિજોના શોષણને અટકાવે છે, જેનાથી ખનિજોની ઉણપને પ્રોત્સાહન મળે છે. જ્યારે કેરીને થોડા કલાકો સુધી પાણીમાં પલાળી રાખવામાં આવે છે, ત્યારે તે ફળમાંથી વધારાના ફાયટીક એસિડને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે. -India News Gujarat
આ ફાયદાઓ માટે જરૂરી છે આ ટ્રીક
કેરીને પાણીમાં પલાળી રાખવાથી માથાનો દુખાવો, કબજિયાત અને આંતરડાને લગતી ઘણી બીમારીઓનું જોખમ ઓછું થાય છે. કેરીને બચાવવા માટે, પાક પર વપરાતા જંતુનાશકો અને જંતુનાશકોને દૂર કરવા માટે તેને પલાળવું ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. જ્યારે આ ઝેર આપણા શરીરમાં જાય છે, ત્યારે તે સૌથી પહેલા આપણું પાચન બગાડે છે. આ પછી આપણને બીજી ઘણી બીમારીઓ થવા લાગે છે, તેથી તમારે કેરી ખાતા પહેલા તેને પલાળી રાખવી જોઈએ. -India News Gujarat