Eid Special Recipe
ઈદ સ્પેશિયલ જરદા પુલાવ રેસીપી: ઈદના દિવસે ઘરોમાં અનેક પ્રકારની વાનગીઓ બનાવવામાં આવે છે. ઈદના તહેવારને સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માટે તમે તમારા ફૂડ લિસ્ટમાં જરદા પુલાવનો સમાવેશ કરી શકો છો. આ મીઠી મસાલેદાર ભાતનો સ્વાદ ખૂબ જ સરસ છે. જો કે તેને બનાવવાની દરેકની પોતાની રીત હોય છે, પરંતુ અમે તમને સૌથી સરળ રીત જણાવી રહ્યા છીએ. જાણો સ્વાદિષ્ટ જર્દા પુલાવ બનાવવાની રેસિપી -India News Gujarat
જરદા પુલાવ કેવી રીતે બનાવશો
સામગ્રી
તેને બનાવવા માટે તમારે બાસમતી ચોખા, લીલી ઈલાયચી, સ્ટાર વરિયાળી, લવિંગ, ઘી, ખાંડ, કિસમિસ, નારિયેળ, બદામ, કાજુ, પિસ્તા, ખોયા, કેવરા જોઈએ. -India News Gujarat
જરદા પુલાવ કેવી રીતે બનાવશો
તેને બનાવવા માટે પહેલા ચોખાને થોડી વાર પલાળી રાખો. ત્યાં સુધી એક તપેલીમાં પાણી નાખો અને પછી તેમાં કેવરા (જો તે ન હોય તો ફૂડ કલર વાપરી શકાય.), વરિયાળી અને લવિંગ નાખીને પાણીમાં સારી રીતે ઉકાળો. જ્યારે ઉકાળો આવે ત્યારે પલાળેલા ચોખાને ધોઈ લો અને પછી તેને ગાળીને ઉકળતા પાણીમાં નાખો. જ્યારે ચોખા બફાઈ જાય ત્યારે તેને પાણીમાંથી કાઢીને બાજુ પર રાખો અને પછી કડાઈમાં ઘી નાખો. -India News Gujarat
હવે ગરમ ઘીમાં એલચી, ચોખા, ખાંડ, નારિયેળ, કિસમિસ અને બદામ નાખીને બરાબર હલાવો. હવે આંચ ઓછી કરો અને પેનને ઢાંકી દો. તેને થોડીવાર પાકવા દો. 7 થી 8 મિનિટ પછી ચોખાને હલાવો. જ્યારે પાણી સુકાઈ જાય, તવાને બંધ કરો. હવે કેવરા પાણી સાથે ખોયા ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. તેને કાજુના ટુકડા અને ડ્રાયફ્રૂટ્સથી ગાર્નિશ કરો. જરદા પુલાવ સર્વ કરવા માટે તૈયાર છે-India News Gujarat
આ પણ વાંચી શકો: પેરાશૂટ વિના 33 હજાર ફૂટની ઊંચાઈએથી પડીને પણ બચી ગઈ એર હોસ્ટેસ, ગિનિસ બુકમાં નોંધાયું નામ
આ પણ વાંચી શકો: Putin’s Protective Shield : જાણો પુતિનની સુરક્ષા કવચની સંભાળ કોણ રાખે છે